Hér er uppskrift hinum rómaða Cacio e Pepe pastarétti. Mjög einföld uppskrift en bragðmikil niðurstaða. Fullkomið dæmi um hvernig fá hráefni geta skapað stórkostlegan rétt.
Hráefni (fyrir 4 manns):
400 g af spaghetti eða tonnarelli
150 g af pecorino osti (fínt rifinn) ef hann er ekki fáanlegur má nota parmiggiano
2 tsk af nýrifnum svörtum pipar (eða meira eftir smekk)
1 bolli af pastavatni (um það bil, geymdu vatnið þegar þú síar pastað)
Salt fyrir pastavatnið
Leiðbeiningar:
Undirbúningur:
Rífðu pecorino fínt og settu til hliðar í skál.
Malaðu nýjan svartan pipar fínt eða gróft eftir smekk.
Eldun á pastanu:
Settu stóran pott með söltu vatni yfir háan hita og færðu að suðu.
Eldaðu pastað þar til það er al dente samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Taktu frá 1–1,5 bolla af pastavatni áður en þú síar pastað.
Ristaðu piparinn:
Á meðan pastað sýður, hitaðu stóra pönnu á meðalhita.
Bættu nýrifnum pipar á pönnuna og ristaðu hann í nokkrar sekúndur til að draga fram bragðið. Ekki bæta við olíu eða smjöri – aðeins piparinn.
Blandaðu pastavatni og pipar:
Helltu um ½ bolla af heitu pastavatni út á pönnuna með piparnum og láttu malla í smá stund. Þetta myndar grunninn að sósunni.
Blandaðu pastanu við piparinn:
Bættu soðnu pastanu út á pönnuna með piparvatninu. Blandaðu vel saman svo pastað húðist jafnt.
Búðu til ostasósuna:
Settu rifna pecorino – ostinn í stóra skál og bættu smám saman við ½ bolla af pastavatni, á meðan þú hrærir stöðugt, þar til til verður kremkennd ostasósa. Passaðu að vatnið sé ekki of heitt, annars getur osturinn kekkjað sig.
Samsetning:
Helltu ostasósunni yfir pastað á pönnunni og hrærðu saman við meðalhita þar til allt er vel blandað og húðað. Ef sósan er of þykk, bættu við meira pastavatni eftir þörfum.
Berðu fram:
Flyttu pastað yfir á diska. Stráðu smá meira af rifnum pecorino yfir og bættu við auka svörtum pipar eftir smekk.
Punktar:
Ekki skola pastað eftir suðu, þar sem stjarnan í réttinum er sterkjan í pastavatninu sem hjálpar til við að binda sósuna.
Pecorino er nauðsynlegt fyrir hinn ekta Cacio e Pepe, en ef það fæst ekki, geturðu notað parmeggiano sem staðgengil – parmeggiano er með aðeins mildara bragði.
Njóttu þessa einfaldlega dásamlega réttar! Buon appetito! 🍝
댓글