top of page

Pasta Cacio e pepe

gudjonis

Hér er uppskrift hinum rómaða Cacio e Pepe pastarétti. Mjög einföld uppskrift en bragðmikil niðurstaða. Fullkomið dæmi um hvernig fá hráefni geta skapað stórkostlegan rétt.




Hráefni (fyrir 4 manns):

400 g af spaghetti eða tonnarelli

150 g af pecorino osti (fínt rifinn) ef hann er ekki fáanlegur má nota parmiggiano

2 tsk af nýrifnum svörtum pipar (eða meira eftir smekk)

1 bolli af pastavatni (um það bil, geymdu vatnið þegar þú síar pastað)

Salt fyrir pastavatnið



Leiðbeiningar:


  1. Undirbúningur:

Rífðu pecorino fínt og settu til hliðar í skál.

Malaðu nýjan svartan pipar fínt eða gróft eftir smekk.


  1. Eldun á pastanu:

Settu stóran pott með söltu vatni yfir háan hita og færðu að suðu.

Eldaðu pastað þar til það er al dente samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Taktu frá 1–1,5 bolla af pastavatni áður en þú síar pastað.


  1. Ristaðu piparinn:

Á meðan pastað sýður, hitaðu stóra pönnu á meðalhita.

Bættu nýrifnum pipar á pönnuna og ristaðu hann í nokkrar sekúndur til að draga fram bragðið. Ekki bæta við olíu eða smjöri – aðeins piparinn.


  1. Blandaðu pastavatni og pipar:

Helltu um ½ bolla af heitu pastavatni út á pönnuna með piparnum og láttu malla í smá stund. Þetta myndar grunninn að sósunni.


  1. Blandaðu pastanu við piparinn:

Bættu soðnu pastanu út á pönnuna með piparvatninu. Blandaðu vel saman svo pastað húðist jafnt.


  1. Búðu til ostasósuna:

Settu rifna pecorino – ostinn  í stóra skál og bættu smám saman við ½ bolla af pastavatni, á meðan þú hrærir stöðugt, þar til til verður kremkennd ostasósa. Passaðu að vatnið sé ekki of heitt, annars getur osturinn kekkjað sig.


  1. Samsetning:

Helltu ostasósunni yfir pastað á pönnunni og hrærðu saman við meðalhita þar til allt er vel blandað og húðað. Ef sósan er of þykk, bættu við meira pastavatni eftir þörfum.


  1. Berðu fram:

Flyttu pastað yfir á diska. Stráðu smá meira af rifnum pecorino yfir og bættu við auka svörtum pipar eftir smekk.


Punktar:

Ekki skola pastað eftir suðu, þar sem stjarnan í réttinum er sterkjan í pastavatninu sem hjálpar til við að binda sósuna.


Pecorino er nauðsynlegt fyrir hinn ekta Cacio e Pepe, en ef það fæst ekki, geturðu notað parmeggiano sem staðgengil – parmeggiano er með aðeins mildara bragði.


Njóttu þessa einfaldlega dásamlega réttar! Buon appetito! 🍝

8 views0 comments

Recent Posts

See All

댓글


bottom of page